CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN

Bài viết CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN thuộc chủ đề về Tổng Hợp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NaciHolidays.vn/ tìm hiểu CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN trong bài viết hôm nay nha !

Xem thêm:

Các bạn đang xem nội dung về : “CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN”

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon chuẩn vị | CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN

Nguyên liệu

  • Thịt ba rọi: 700g
  • Tôm: 500g
  • Bánh tráng: 1 xấp
  • Bún tươi: 500g
  • Rau xà lách, các loại rau thơm, giá đỗ, hẹ
  • Tương hột xay
  • Đồ chua, tỏi, đậu phộng (lạc) rang giã nhuyễn
  • Gia vị: đường, bột ngọt, dầu ăn

Các bước làm

Sơ chế rau sống

Rau xà lách, giá đỗ, hẹ và các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch, để ráo.

cách làm gỏi cuốn
Sơ chế các loại rau ăn kèm. Ảnh: Internet

Chuẩn bị tôm, thịt

Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu để tôm đậm đà và không tanh. Tôm ngấm gia vị rồi cho vào nồi, đậy nắp, nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Tôm chín vớt ra để nguội, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, chẻ đôi theo chiều dọc sống lưng.

Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra thau nước lạnh để thịt trắng, giòn, ngon hơn. Sau đó xắt thịt thành lát mỏng.

cách làm gỏi cuốn tôm thịt
Chuẩn bị tôm, thịt để cuốn gỏi. Ảnh: Internet

Cuốn gỏi

Lấy bánh tráng nhúng sơ vào nước cho dẻo rồi trải từng tấm lên dĩa. Xếp lần lượt rau xà lách, giá đỗ, rau thơm, bún, thịt luộc vào, tôm để phần thịt đỏ xuống dưới cho đẹp mắt, thêm nhánh hẹ rồi cuốn lại với chiều dài và kích thước vừa ăn. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Mọi Người Cũng Xem   Gái Massage và những điều khả năng bạn chưa biết

gỏi cuốn tôm thịt
Cuốn gỏi đều và chặt tay. Ảnh: Internet

Cách làm nước chấm gỏi cuốn

Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tương hột đã xay vào, nêm chút đường cho bớt mặn. Nấu cho tương sôi lên sền sệt rồi nhắc xuống, để nguội. Lấy nước tương ra chén, cho thêm đậu phộng, đồ chua, ớt tươi theo ý thích.

cách làm tương chấm gỏi cuốn
Cách làm tương hoặc mắm nêm chấm. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Xếp gỏi cuốn tôm thịt ra dĩa. Chấm với nước tương rồi thưởng thức.

gỏi cuốn ngon
Gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon, dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Xem thêm:

Bí quyết bán gỏi cuốn | Cách làm gỏi cuốn để bán

Nhắc tới gỏi cuốn, một thứ quà ăn chơi hay ăn chính đều hợp của dân Sài Gòn thì ai cũng có cho mình một quán “ruột”.Gỏi cuốn của bà Phương trở thành quán quen của nhiều thế hệ trong 15 năm qua.

Bạn đang xem: buôn bán gỏi cuốn

Tôm, thịt mua về được làm sạch rồi đem luộc chín. những loại rau được hai vợ chồng lựa, nhặt rất kỹ. “Rau rửa từng lá từng lá một. Mua rau thì phải lựa rau ngon, rau trồng nhà lồng không bị sâu, dập, còn nguyên lá. Dù rau lên 40 – 50 ngàn cũng phải mua”, ông Võ Hưng Cường (52 tuổi, chồng bà Phương) chia sẻ.

 

*

Bà Phương và hai đứa cháu gái tay cứ thoăn thoắt cuốn gỏi. Đầy khay này bà lại chuyển sang khay khác. Tôi thầm nghĩ cuốn nhiều thế này bán sao hết. Ấy thế mà trong tích tắc, mấy khay gỏi cuốn trống trơn, áng chừng cũng gần 500 cuốn.

Xà lách, rau thơm và bún được cuốn trước, sau đó chỉ cần đặt cuốn rau bún lên bánh tráng, xếp thêm tôm, thịt là xong. Đặc biệt, trước khi đặt tôm thịt, bà Phương đặt thêm một miếng bánh tráng nhỏ rồi mới cuốn lại. Làm như vậy gỏi cuốn vừa đẹp mà khi lấy cuốn không bị bể.

Mọi Người Cũng Xem   CÁC THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG Ở VIỆT NAM MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT

“Người ta gọi là phải có liền, ví như đặt 100 cuốn là phải có 100 cuốn đem đi liền chứ người ta không có đợi mình đâu”, ông Cường hào hứng kể. Ông Cường vừa phụ vợ cuốn gỏi vừa là chân giao hàng cho quán.

 

*

 

*

buôn bán được 15 năm nên quán đã có lượng khách quen đông đảo. Ông Cường cho biết: “Khách người ta ăn quen rồi, 100 – 200 cuốn là chuyện bình thường”. Chủ quán còn cho biết thêm, nhiều khi ông phải từ chối đơn hàng vì khách ở xa hoặc trùng thời gian với các đơn hàng khác.

Quán có hai loại gỏi cuốn là tôm thịt và bì. Phần lớn khách hàng ưa chuộng món gỏi cuốn tôm thịt hơn. Trung bình quán bán hơn 1000 cuốn/ngày.

Xem thêm:

Công thức nước chấm không thể “bật mí” | Cách làm gỏi cuốn để bán

Trong thời gian bà Phương đi chợ, ông Cường ở nhà tranh thủ bật nồi nước chấm. Quán gỏi cuốn Cô Oanh có tới 3 loại nước chấm: mắm nêm, nước mắm và tương. Mỗi loại nước chấm lại mang đến một hương vị riêng nhưng phải công nhận chấm loại nào cũng ngon và đậm đà.

Gặng hỏi hai vợ chồng chủ quán về công thức nấu nước chấm, cả hai đều cười khuẩy và từ chối trả lời. Bà Phương nói: “3 loại nước chấm là tự tay vợ chồng chuẩn bị theo công thức riêng, cho riêng mình thôi”. Ông Cường cũng chỉ tiết lộ món nước tương được xay từ tương bắc rồi kết hợp với các nguyên liệu khác theo công thức của ông bà.

 

*

Bắp luộc bùng binh bán hơn 600 trái/ngày khiến Việt kiều tìm đến: “Tôi bán đến khi chết!” Ăn gỏi cuốn ở đây đã hơn chục năm, bà Trần Thị Minh Tú (ngụ Q.Tân Bình) tấm tắc khen: “Đồ chấm rất là ngon, ở đây cô này rất là sạch sẽ, giá cả lại vừa phải. Có lúc tôi ngồi đây ăn, có lúc tôi mua đem về cho gia đình”.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình Ân Tầm Quote, Những Câu Nói Hay Trong Ngôn Tình

Ngoài nước chấm, bánh tráng cũng là thành phần đặc biệt khiến nhiều thực khách lựa chọn địa chỉ này. Bà Phương cho biết bánh tráng được đặt mua tại Củ Chi. Là loại bánh lớn, dẻo vừa phải, đem về cắt đôi rồi cuốn. Nếu chọn bánh nhỏ khi cuốn sẽ không đẹp.

Bà Phạm Thị Diễm Xuân (ngụ Q.Tân Bình) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây rất lâu rồi, lâu không nhớ nổi. Cái gì cũng ngon mà đặc biệt là bánh tráng. Tôi ăn nhiều chỗ lắm rồi mà chỉ có chị này ngon”.

 

một vài trang mạng xã hội đưa thông tin món gỏi cuốn của bà Phương được bán sang nước ngoài. Theo vợ chồng bà Phương thì thông tin này là không chính xác. một vài khách quen khi đi nước ngoài về nhớ tới quán nên ghé ăn hoặc gia đình ở Việt Nam sang thăm thân nhân ở nước ngoài mua mang theo làm quà nhưng chỉ khả năng đến các quốc gia trong khu vực, thời gian đi lại trong ngày.

Là người gốc Sài Gòn, bà Phương đã ăn qua không biết bao nhiêu quán gỏi cuốn từ thời con gái. Thích ăn gỏi cuốn cộng thêm sự thích thú khi nhìn người ta cuốn gỏi nên bà Phương đã quyết định làm nghề này. Qua 15 năm buôn bán, bà Phương cho rằng nghề này nó chọn mình, thích là một chuyện mà theo đuổi nó tới giờ cũng không phải đơn giản gì.

 

Các câu hỏi về 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán

8 Cách Kinh Doanh Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để Kinh Doanh Mở Quán

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #Kinh #Doanh #Gỏi #Cuốn #Bì #Cuốn #Chả #Giò #Để #Kinh #Doanh #Mở #Quán

Tham khảo dữ liệu, về 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về 8 Cách buôn bán Gỏi Cuốn, Bì Cuốn, Chả Giò Để buôn bán Mở Quán từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://NaciHolidays.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://naciholidays.vn/toplist/

Mọi Người Cũng Xem   Hãng xe nào "tốn xăng" nhất? Bất ngờ với vị trí của Honda!!!

Related Posts

About The Author

Add Comment