Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Bài viết Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán thuộc chủ đề về Tổng Hợp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng NaciHolidays.vn tìm hiểu Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán trong bài viết hôm nay nha !

Xem thêm:

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán”

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon mà lại cực kì đơn giãn

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Bộ nhưng gỏi cuốn đã trở thành món ăn được khắp nơi trên cả nước ưa chuộng và trở thành món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền. Không kém phần ngon so với gỏi cuốn Trung Bộ hay gỏi cuốn Hà Thành, gỏi cuốn Nam Bộ cũng mang hương vị đặc trưng của con người nơi đây. Hãy cùng Naciholidays.vn  tìm hiểu về cách làm gỏi cuốn Nam Bộ cho gia đình đơn giản nhưng ngon tuyệt ở bài viết dưới đây nhé!

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Gỏi cuốn cùng các món cuộn, các món gỏi, nộm do tính chất tươi sống của rau nên cũng dễ ăn, là món khai vị, món ăn chơi rất tốt. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

ĐANG HOT : CÁCH LÀM GỎI CUỐN ĐỂ BÁN CỰC KÌ ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi cuốn Nam Bộ

  • Tôm
  • Thịt ba rọi hoặc đùi
  • Bánh tráng
  • Bún tươi
  • Đậu phụ
  • Giò (chả lụa)
  • Xà lách, giá, dưa chuột, cà rốt
Mọi Người Cũng Xem   Đi Đà Lạt mua quà lưu niệm gì? - BestPrice

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon

Làm gỏi cuốn Nam Bộ rất đơn giản không đỏi hỏi nhiều sự khéo léo, bạn chỉ cần chuẩn bị các bước sau đây là đã có món gỏi cuốn thơm ngon cho cả gia đình rồi!

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn gỏi cuốn

Trước tiên chúng ta cần sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu: Đậu phụ cắt chỉ, miếng nhỏ rồi rán lên. Dưa chuột, cà rốt, xà lách rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột, cà rốt cắt chỉ nhỏ. Bún tráng qua nước sôi rồi để ráo.

Tôm rửa sạch cho vào nồi. Cho vào 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu (không cần cho nước, tôm sẽ tự ra nước). Việc thêm gia vị giúp tôm đậm đà và không tanh. Đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng.

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Thịt cạo lông, rửa sạch, cho đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn.Thái thịt thành lắt mỏng.

Bước 2: Tiến hành cuộn gỏi cuốn Nam Bộ

Bước cuốn rất đơn giản, nếu bạn cuốn không quen thì nên đặt một cái đĩa để cuộn. Làm ướt bánh tráng, lót rau bên dưới, xếp bún, thịt, tôm, đặt cọng hẹ trang trí, cuộn chắc tay để bánh không bị bong.

Mọi Người Cũng Xem   Đồ chơi Lego chính hãng giá bao nhiêu tiền ? | websosanh.vn

Chú ý khi cuộn gỏi là không nên nhúng bánh tráng trước đó quá lâu để tránh bánh bị nhũn, ăn mất vị ngon. Cũng không nên xếp chồng bánh tráng đã nhúng nước lên nhau nếu không bánh sẽ bị dính.

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn làm được gỏi cuốn siêu ngon vào ngày cuối tuần cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với các món ngon dễ làm!

Xem thêm:

 

Các Hình Ảnh Về Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #làm #gỏi #cuốn #Nam #Bộ #siêu #ngon #ăn #hoài #không #chán

Tra cứu thêm thông tin về Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Cách làm gỏi cuốn Nam Bộ siêu ngon ăn hoài không chán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Mọi Người Cũng Xem   Tư Vấn Chọn Xe Đạp Phù Hợp Với Nhu Cầu

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://NaciHolidays.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://naciholidays.vn/toplist/

 

Related Posts

About The Author

Add Comment