Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh

Bài viết Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://NaciHolidays.vn/ tìm hiểu Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh”

Đường và những chất tạo ngọt trong làm bánh có khá rất nhiều loại. Vậy thìbạn có chắc mình đã hiểu hết và dùng đúng phương pháp chưa?

Bài viết hôm nay La Fuong sẽ không giải thích về mặt khoa học đường là gì đâu nên mọi người cũng đừng “sợ” đọc nha

*

Mục đích chính của tôi vẫn chỉ là để mọi người hiểu một phương pháp tổng quát về những loại đường, ưu điểm nhược điểm, từ đó ứng dụng được vào việc làm bánh sao cho ngon thôi!

Ngoài việc tạo độ ngọt cho bánh (cái này thì hiển nhiên quá rồi), việc dùng đường trong làm bánh còn tồn tại nhiều công dụng khác nữa:

– Giúp cho bánh được mềm hơn (công dụng này là khi làm bánh mỳ vì đường làm yếu bớt cấu trúc của sợi gluten)

– Giúp cho bánh có màu vẻ đẹp mắt hơn

– Giúp ổn định kết cấu của bánh

– Đường giúp cho bánh giữ được độ ẩm tốt hơn (với một vài loại đường nổi biệt)

vv…v.v

Đường cũng có công thức hoá học, rất được phân chia ra rất nhiều loại theotừ ngữ chuyên môn nghiệp vụ(sucrose, glucose, fructose..v.v..) nhưng trong phạm vi bài viết này, vìmuốn nói sao cho mọi người thật dễ hiểu nên mình tạm phân chia những loại đường và những chất tạo ngọt cơ bản dùng trong làm bánh đơn giản mua được ở Việt Nam như sau:

1. Đường kính (granulated sugar):

Phân loại kỹ hơn thì còn tồn tại thể chia ra theo kích cỡ của hạt đường (từ hạt thô đến hạt mịn ví dụ như fine granulated sugar/caster sugar/sanding sugar…) nhưng thông thường với những công thức bánh chỉ ghi nguyên liệu là đường thì bạn chỉ cần dùng loại đường kính đôi khi mua ở siêu thị là được.

Mọi Người Cũng Xem   Suburban Là Gì - Nghĩa Của Từ Suburb

Bài Viết: Caster sugar là gì

( Hình ảnh đường kính)

2. Đường bột (có nhiều tên gọi như confectioner sugar/ powdered sugar/ icing sugar):

Đây thật ra đó chính là đường kính xay mịn và được trộn với một tỉ lệ tinh bột (starch) ổn định để tránh bị vón cục và tơi xốp hơn. Bạn tuyệt đối khả năng dùng máy xay tại nhà để xay đường kính thành đường bột nhưng kết quả sẽ không cho ra loại đường mịn như đi mua vì thế nên tốt nhất nên dùng loại đường bột mua sẵn. Ngoài việc dùng trong làm bánh ra thì đường bột còn ứng dụng trong việc trang trí bánh.

Y như đường kính thì đường bột rất được phân loại ra theo độ mịn của đường và cũng có những tên khác nhau, nhưng mình thấy hình như ở Việt Nam chỉ dùng chung một loại đường bột thôi nên bạn cứ tìm mua icing sugar ở những tiệm bán nguyên liệu làm bánh là được nha.

(Hình ảnh đường bột)

3. Đường nâu (brown sugar):

Đúng như tên gọi, loại đường này có màu nâu và tuỳ vào thành phần thì đường khả năng dao động từ màu nâu nhạt đến nâu đậm. Trong một vài công thức bánh ổn định sẽ bắt buộc dùng đường nâu không những để tạo màu sắc mà còn làm tăng hương vị cho chiếc bánh nữa nên bạn nên dùng đúng loại đường như công thức bắt buộc chứ nhớ đừng nên tự ýđổi sang đường trắng nha.

(Hình ảnh đường nâu)

4. Glucose syrup:

Loại syrup này thường được sản xuất từ tinh bột ngô, rất đặc và dính. So về độ ngọt thì glucose ít ngọt hơn so với đường. Mục đích của việc dùng glucose sẽ giúp cho bánh mềm hơn, giữ được độ ẩm tốt hơn. mặc khác không phải vì lý do này mà bạn thay thế đường bằng glucose toàn bộ nha, vì mỗi công thức bánh đều có sự thăng bằng về những phản ứng hoá học giữa những nguyên liệu nên nếu chưa nắm rõ thì bạn vẫn nên làm đúng tỉ lệ của những công thức tin tưởng là tốt nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Vccorp Là Gì - Review Công Ty Vccorp

Xem Ngay: Tìm Hiểu ưu Nhược điểm Của Phần Mềm Whatsapp Là Gì

(Hình ảnh glucose)

5. những loại khác:

Ngoài những loại phổ cập trên thì trong làm bánh còn dùng mật ong/ mật mía/ trimoline/ mạch nha.. mỗi loại lại có một công thiết bị thể khác nhau tác động đến cấu trúc và hương vị của chiếc bánh.

Trong đó trimoline & mật ong đều là dạng đường nghịch đảo (inverted sugar), điều khác biệt giữa 2 loại này đó chính là mật ong xuất phát từ một cách tự nhiên còn trimoline là do nhân tạo, chính vì thế nếu như với những công thức bánh có bắt buộc nguyên liệu là trimoline thì bạn cũng khả năng dùng mật ong để thay thế thế nếu không tìm mua được trimoline (tuy vậy chắc chắn hương vị sẽ khác vì trimoline không tác động đến hương vị của bánh còn mật ong thì lại có mùi vị rất đặc trưng khả năng át đi những thành phần khác trong nguyên liệu)

Tổng kết bài viết về đường mình chỉ muốn nhấn mạnh rằng mỗi loại đường lại có một tính năng khác nhau trong làm bánh mà khó khả năng thay thế lẫn nhau được. Ví dụ một công thức bánh dùng kết hợp cả đường kính và glucose vì đường kính khi đánh bông với trứng giúp bánh có cấu trúc vững hơn còn glucose lại giữ được độ mềm ẩm cho bánh chẳng hạn. vì thế hãy luôn làm đúng theo công thức trừ khi bạn hiểu thật rõ việc thay thế đường này với đường kia sẽ làm thay đổi ngay chiếc bánh như vậy nào

*

Trong blog tiếp theo về kiến thức làm bánh cơ bản, La Fuongsẽ tiếp tục với chủ đề về gelatine – một chất làm đông được dùng rất phổ cập trong bánh ngọt hiện đại; giúp bạn lựa chọn giữa việc nên dùng gelatine lá hay gelatine bột, phương pháp dùng gelatine sao cho đúng để phát huy khả nănglàm đông tối đa nữa nha.

Mọi Người Cũng Xem   Google Crash Handler Là Gì, Cách Xóa Tiến Trình Googleupdate

See u!

– một vài thông tin tham khảo từ tài liệu của trường Le Cordon Bleu.

– Hình minh hoạ trong bài viết này có nguồn từ google.

Xem Ngay: Tắt gatekeeper là gì ?? hướng dẫn tắt gatekeeper trên macos

– Thương hiệu “La Fuong” đã được đăng ký bảo hộ độc quyền. Mọi nội dung tại website này kể cả tất cả bài viết, hình ảnh…(trừ những nội dung có nguồn khác mình đã chú thích rõ) đều thuộc bản quyền của La Fuong. Vui lòng không sao chép và đăng tải lại dưới mọi cách thức. Cảm ơn chúng ta.

Thể Loại: Chia sẻ Kiến Thức Cộng Đồng

Nguồn Blog là gì: https://hethongbokhoe.com Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh

Các câu hỏi về Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Caster Sugar Là Gì - những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Caster Sugar Là Gì - những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Caster Sugar Là Gì - những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh

Caster Sugar Là Gì - Các Loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Caster #Sugar #Là #Gì #Các #Loại #Đường #Thông #Dụng #Trong #Làm #Bánh

Tham khảo kiến thức về Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Caster Sugar Là Gì – những loại Đường Thông Dụng Trong Làm Bánh từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://NaciHolidays.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://naciholidays.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment