Tìm đại lý phân phối Rượu Ngoại Nhập ở Nghệ An

Rượu nói chung và rượu ngoại nhập ở Nghệ An nói riêng rất là đa dạng chủng loại. Nếu bạn là người mới khám phá về rượu ngoại, bạn ắc hẳn sẽ ” quay cuồng ” vì mức độ phong phú của nó. Sau đây chúng tôi sẽ tóm tắt giúp bạn các loại rượu xuất hiện trên toàn quốc tế được khẩu khẩu vào Nghệ An. Rượu ngoại được phân ra thành các nhóm, các nhóm thì có nhiều tên thương hiệu xuất phát từ các vương quốc nổi tiếng về rượu khác nhau :Tham khảo thêm : Các loại rượu đế của Nước Ta ta tuy cũng được sản xuất từ lương thực gạo nếp, sau khi chưng cất xong thì vào chai đem ra bán ở thị trường nên không có màu ( thường gọi là ” rượu trắng ” ). Nếu có ngâm thêm chất thuốc, chim, rắn, tắc kè, bửa củi … thì có màu nâu sậm gọi là ” rượu thuốc “. Vì đặc thù rượu đế không có qua khâu chứa ủ lâu năm trong thùng gỗ, không có màu, nên hoàn toàn có thể sánh tương tự như với các loại rượu ngoại khác như vodka ví dụ điển hình. Các loại rượu này cũng được chưng cất từ các loại ngũ cốc ( bắp, lúa mạch, lúa mì, khoai tây … ), được xếp vào loại rượu mạnh vì có độ rượu trên 30 độ đến 45 – 50 độ. Vì nồng độ rượu cao như vậy nên khi uống người ta thường pha rượu vodka với các loại nước trái cây cho nhẹ bớt .Whisky cũng là loại rượu mạnh tuy nhiên được chế biến từ ngũ cốc ( như lúa mạch, lùa mì, bắp … ) bằng cách cho lên men và chưng cất. Trong quy trình sản xuất, trước khi đóng vô chai, chất rượu cũng được tồn trữ lâu năm trong các thùng gỗ nên có màu vàng sậm óng ả .

Cognac là loại rượu mạnh trên dưới 40 độ, sản xuất gốc tại Pháp mà địa phương sản xuất nổi tiếng là vùng Cognac, thuộc miền Nam nước Pháp (từ đó gọi tên là rượu “cognac”). Cognac được chế biến từ nước trái cây (đặc biệt là nho), được nghiền ép để lên men và chứa ủ lâu năm trong các thùng gỗ cây sồi, nên rượu có vị đăng đắng, có màu vàng đậm.

Như vậy, hai loại rượu cognac và whisky đều là rượu mạnh. Song hai loại rượu này khác nhau về nguồn gốc vật liệu và mùi vị. Thật khó mà nói loại rượu nào ngon hơn loại rượu nào mà tùy thuộc vào gu của mỗi người. Thực tế cho thấy trên thị trường tầm trung ở Nước Ta, các loại rượu cognac thường bán mắc tiền hơn rượu whisky .Thông thường, rượu được coi là loại ” rượu mạnh ” khi nó được sản xuất với nồng độ rượu từ 30 độ trở lên. Hiện nay, rượu mạnh gồm có nhiều loại như cognac, whisky ( còn viết là whiskey ), vodka, rhum … Còn các loại rượu vang ( wine ), champagne thường chỉ hơn 10 độ nên chưa phải là rượu mạnh .Những tên thương hiệu rượu nổi tiếng trên quốc tế mà những người sành rượu không hề không biết đến, tất cả chúng ta cùng khám phá những tên thương hiệu đem đến sự hưng phấn cho sở trường thích nghi sưu tầm rượu .Sự ô nhiễm của rượu nhập khẩu giả so với khung hình con người tùy thuộc vào hàm lượng và những mánh khóe của những kẻ làm giả rượu nhập khẩu. Có những loại rượu nhập khẩu giả uống ngụm tiên phong là biết ngay : vị rượu sốc mạnh, đầu óc quay cuồng, tay chân bủn rủn, nhưng cũng có những loại rượu nhập khẩu lúc đầu uống vẫn rất êm, nhưng sau khi tàn tiệc, say rồi mới biết là giả mà không hề làm gì được. Và những chất độc trong các loại rượu nhập khẩu giả này sẽ cứ từ từ ngấm vào gan, vào lục phủ ngũ tạng và gây nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe thể chất khôn cùng cho người sử dụng. Và sau đây là những ” mẹo ” phận biệt rượu nhập khẩu giả hay thật :

Mọi Người Cũng Xem   Top 11 Đặc sản Nghệ An thu hút khách thập phương

(1) Mua rượu nhập khẩu ở Nghệ An phải hết sức để ý đến tem rượu:

Đối với những hãng rượu pha nổi tiếng như Balanttine’s, Chivas, Royal … thường có tem mưu trí dán trên mỗi chai để phân biệt hàng giả hàng thật. Có vài cách để kiểm tra tem rượu nhập khẩu của cách dòng rượu mạnh này :

  • Kiểm tra bằng nước: Cho nước thấm lên 2 đầu tem, tên sản phẩm sẽ bay dần. Khi tem khô rượu nhập khẩu thật dòng chữ trở lại bình thường. Còn nếu là rượu nhập khẩu giả, dòng chữ sẽ bay mất luôn.
  • Kiểm tra bằng bút dạ quang: dùng bút dạ quang bôi lên phần màu trắng của tem. Rượu nhập khẩu thật tên thương hiệu chìm sẽ hiện lên. Rượu nhập khẩu giả sẽ không thấy được điều này.
  • Kiểm tra bằng đèn huỳnh quang: cách thức và kết quả giống như đối với cách thử bằng bút dạ quang.
  • Đối với những loại rượu nhập khẩu khác, bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào tem của Bộ Công an dán trên nắp chai. Đây là loại tem vỡ, giống tem bảo hành thường được dán trên các thiết bị máy tính, điện tử… Còn tem rượu giả thường chỉ là giấy bóng in bình thường, có thể bóc ra dễ dàng mà không bị rách. Hình ảnh trên nắp chai rượu giả thường được in kéo lụa nên không sắc sảo bằng nắp thật; tem cũng không sắc sảo bằng tem thật…

(2) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng vỏ ngoài chai (seal):

Thông thường, những chai rượu nhập khẩu giả trên thị trường đại đa số sử dụng vỏ và nắp chai rượu thật được thu mua trái phép. Vì nguyên do các nắp chai rượu thật đã được các nhân viên cấp dưới pha chế ở nhà hàng quán ăn gỡ bằng một dụng cụ chuyên được dùng, không làm rách nát tem, cũng như phải phá seal rồi tuồn ra ngoài, nên người tiêu dùng tinh ý sẽ chú ý thấy trên viền sẽ có vết rạn. Kể cả khi đã đóng lại nắp bằng máy thì những vết rạn này vẫn không hề biến mất. Đây là một đặc thù nhận dạng rượu nhập khẩu giả rất hữu hiệu mà bạn không nên bỏ lỡ .

(3) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng mức rượu trong chai:

Mọi Người Cũng Xem   Top 8 Cửa Hàng Bán Cho Cảnh Tại Tp. HCM Uy Tín Nhất

Thông thường các loại rượu mạnh như Whisky, Brandy, Cognac … của các hãng rượu trên quốc tế được đóng chai tự động hóa bằng dây truyền văn minh, do đó về mặt nguyên tắc, mức rượu bên trong các chai rất đều nhau. Trong khi đó các đối tượng người tiêu dùng làm rượu nhập khẩu giả thường chỉ đóng thủ công bằng tay, vì thế mức rượu bên trong chai không hề đều nhau. Khi quan sát một dãy rượu cùng thương hiệu trong shop, nếu thấy chai nào có mức rượu khác với chai còn lại thì ta hoàn toàn có thể nghi vấn đó hoàn toàn có thể chai giả, và liên tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo .

(4) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng màu sắc trong chai:

So với 3 cách trên, cách này khó phân biệt hơn và chỉ những người thực sự sành về loại rượu nhập khẩu đó mới hoàn toàn có thể vận dụng. Đó là khi quan sát một dãy các chai rượu nhập khẩu cùng một thương hiệu, cùng 1 lô sản xuất ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có sắc tố độc lạ hẳn so với những chai rượu nhập khẩu còn lại thì bạn nên đặt nghi vấn đó có phải là hàng giả hay không. Sự độc lạ về sắc tố này hoàn toàn có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục … Tuy vậy, sắc tố độc lạ chưa trọn vẹn đủ yếu tố để khẳng đó là giả bạn nên cần phối hợp thêm với các yếu tố 1, 2 và 3 bên trên .

(5) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng nhãn rượu:

Nhãn rượu nhập khẩu giả dù có thế làm phức tạp đến đâu cũng có sự độc lạ nhất định so với nhãn rượu nhập khẩu chính hãng. Sự độc lạ đó được biểu lộ ở phần chữ nổi, màu ánh kim, … mà chỉ có nhãn rượu nhập khẩu thật mới có được còn rượu nhập khẩu giả, các yếu tố này rất yếu nếu như không muốn chứng minh và khẳng định là không có .

(6) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng nắp nút chai:

Cũng giống như nhãn của chai rượu nhập khẩu, nắp nút chai rượu giả thường lại dùng nắp thật từ những chai đã qua sử dụng, Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp rượu nhập khẩu thật được sử dụng lại hoàn toàn có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quy trình mở nắp. Còn nếu sử dụng nắp giả thì nhìn hình thức trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh xảo và đều đặn như của nắp thật. Đây cũng là 1 trong những cách để thuận tiện nhận diện rượu nhập khẩu thật và giả một cách đơn thuần và nhanh gọn .

(7) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng bọt khí trong chai:

Một kinh nghiệm tay nghề cũng rất hay mà bạn không nên bỏ lỡ, đó là hãy quan sát bọt khí nổi lên bằng cách lật ngược chai rượu. Nếu là rượu nhập khẩu thật, bọt khí sẽ rất mịn và đều, chuyển dời chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn từ phía trên, ta sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút ít bám vào chai. Trong khi đó, nếu là rượu nhập khẩu giả, bọt khí sẽ to hơn và có xu thế nổi lên theo chiều thẳng với vận tốc nhanh hơn. Nếu được làm từ cồn công nghiệp bọt khí sẽ bám vào thành chai .

Mọi Người Cũng Xem   Tiết lộ 20+ Trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam

(8) Kiểm tra rượu nhập khẩu thật giả ở Nghệ An bằng đáy chai:

Có 1 số ít loại rượu được làm giả rất phức tạp bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ, như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào. Do đó khi mua bạn nên quan sát thật kĩ dưới đáy chai, nếu có dấu vết lạ thì không nên mua. Các vết khoan này thường ở những chỗ khó thấy ví dụ như chính giữa vòng tròn của những chữ A, O, B, … hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra, lỗ này được dán thật kĩ và cẩn trọng bằng keo trong nên rất khó phát hiện. Các bạn cần quan sát thật kĩ nếu muốn tìm ra giải pháp nhái rượu nhập khẩu phức tạp này .

(9) Kiểm tra rượu nhấp khẩu ở Nghệ An có phải được làm giả từ cồn công nghiệp:

Bằng các kênh tiếp thị quảng cáo đại chúng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể thấy rằng cồn công nghiệp nếu được đưa vào khung hình thì sẽ nguy cơ tiềm ẩn khôn lường : nhẹ thì khó thở, đau đầu, nặng thì hoàn toàn có thể dẫn tới hôn mê và tử trận. Do vậy, làm thế nào phân biệt được rượu nhập khẩu có phải được pha chế từ cồn công nghiệp hay không ?
Nếu bạn có hoài nghi về chất lượng của chai rượu nhập khẩu bạn hoàn toàn có thể làm theo một trong các cách sau :

  • Đem chai rượu nhập khẩu đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 12 giờ lấy ra nếu như có hiện tượng đông đá trong chai rượu thì có thể là rượu giả được làm từ cồn công nghiệp 100%, không còn gì để lăn tăn.
  • Để thử nồng độ cồn trong rượu bạn có thể đổ một ít rượu ra lòng bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi đưa lên mũi ngửi, nếu thấy có mùi xốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao, có thể là rượu giả được pha chế từ cồn.
  • Rượu giả khi mở ra uống không thấy mùi thơm, có vị chua hơi đắng, khi uống thấy gắt miệng và màu rượu thì nhờ nhờ không đặc trưng như rượu thật. Sau khi uống có thể bị đau đầu.
  • Đối với rượu Cognac thì rượu nhập khẩu thật được chưng cất từ nho và được ngâm ủ lên men trong thùng gỗ sồi. Vì vậy khi rót rượu vào ly chỉ cần lắc nhẹ một chút mùi thơm đặc trưng đã được lan tỏa. Ngoài ra, rượu phải có độ sánh (người ta hay nói rượu có chân) và có mùi thơm của nho, của gỗ sồi, mật ong.

Related Posts

About The Author

Add Comment