Các điểm bán thịt an toàn tại Đồng Nai hút khách

Từ khi chợ Sặt, chợ Biên Hòa, chợ Tam Hiệp (thành phố Biên Hòa), có quầy bán thịt lợn, gà an toàn, người dân tập trung đến mua ngày một nhiều. Trong tháng 5/2015, mỗi ngày 29 điểm bán thịt an toàn tại chợ Sặt tiêu thụ khoảng 1.200kg thịt lợn và 600kg thịt gà. Các điểm bán thịt sạch nơi đây được trưng biển hiệu, có chứng nhận của cơ quan quản lý Nhà nước đã tạo cho người dân sự tin tưởng, an tâm.

Tiểu thương bán thực phẩm an toàn sẽ được cấp chứng nhận. Ảnh: Báo Đồng Nai

Đến nay chợ Biên Hòa đã có 28 quầy bán thịt an toàn, mỗi ngày các quầy này bán khoảng 5 tấn thịt lợn sạch. Theo chị Lê Thị Hà (chủ một điểm bán thịt lợn ở chợ Biên Hòa), điều mà người dân quan tâm khi mua thịt lợn ngoài hình thức còn là chất lượng. Bản thân chị khi mua thịt về bán cũng lấy từ các mối quen nhưng không biết được nuôi với quy trình như thế nào. Đầu năm 2016, khi Ban quản lý chợ Biên Hòa triển khai chương trình bán thịt sạch, chị đã tham gia ngay. Từ khi bán thịt an toàn, số lượng thịt chị bán ra hàng ngày tăng khoảng 20% so với trước; khách hàng đánh giá chất lượng thịt tốt, khuyến khích chị duy trì việc bán thịt sạch.

Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện lượng thịt lợn, gà bày bán ở các chợ truyền thống vẫn chiếm phần lớn trong tổng lượng thịt được tiêu thụ mỗi ngày. Vì vậy, việc lựa chọn các chợ truyền thống để bán thịt an toàn nhận được sự ủng hộ của người dân; tạo thuận lợi cho công nhân, người thu nhập thấp mua thịt sạch.
 
Ngoài ra, các điểm bán thịt này cũng có tác dụng tuyên truyền, nâng cao ý thức của cả cộng đồng về an toàn vệ sinh sinh thực phẩm. Mô hình bán thực phẩm sạch tại chợ truyền thống đang phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, Đồng Nai hiện có khoảng 3 triệu dân, các điểm bán thịt sạch nêu trên mới chỉ tập trung ở thành phố Biên Hòa, chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu.

Mọi Người Cũng Xem   Top 10 Cơ Sở In Thiệp Cưới Biên Hòa Không Thể Bỏ Lỡ

Để tăng sự hiện diện của thịt sạch tại chợ truyền thống, Ðồng Nai đang gấp rút triển khai xây dựng chợ đầu mối thực phẩm sạch, an toàn. Theo chủ trương, tỉnh Đồng Nai sẽ chọn chợ Tân Biên (thành phố Biên Hòa) làm chợ đầu mối cung cấp thực phẩm sạch (gồm cả khu bán thực phẩm tươi sống và các loại rau, củ, quả sạch.

Đầu năm 2016, Đồng Nai bắt đầu đưa thịt (gà, lợn) đạt chuẩn an toàn bán ở chợ truyền thống. Từ một vài sạp ban đầu, qua 5 tháng, thịt sạch đã có mặt tại 6 chợ với hơn 170 điểm bán ở thành phố Biên Hòa. Trung bình mỗi ngày, các điểm bán nêu trên tiêu thụ hơn 10 tấn thịt lợn và trên 2 tấn thịt gà.Từ khi chợ Sặt, chợ Biên Hòa, chợ Tam Hiệp (thành phố Biên Hòa), có quầy bán thịt lợn, gà an toàn, người dân tập trung đến mua ngày một nhiều. Trong tháng 5/2015, mỗi ngày 29 điểm bán thịt an toàn tại chợ Sặt tiêu thụ khoảng 1.200kg thịt lợn và 600kg thịt gà. Các điểm bán thịt sạch nơi đây được trưng biển hiệu, có chứng nhận của cơ quan quản lý Nhà nước đã tạo cho người dân sự tin tưởng, an tâm.Chị Nguyễn Mai Hằng (ngụ tại phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) cho biết: “Mỗi ngày tôi đến chợ Sặt mua thực phẩm một lần. Trước đây, tôi mua thịt theo cảm tính, nhìn thấy thịt tươi, không bị thâm, không có mùi hôi thì mua. Tôi có kinh nghiệm trong lựa chọn thịt, song chỉ nhìn bằng mắt thường nên không thể biết thịt nào nhiễm chất cấm, tồn dư thuốc kháng sinh cao, nguy hiểm cho người sử dụng. Từ khi có điểm bán thịt sạch, tôi mua mà không phải đắn đo bởi thịt đã có cơ quan chức năng kiểm tra, chứng nhận; giá bằng thịt thông thường. Điểm khác ở thịt lợn an toàn là thớ thịt chắc, khi chế biến không ra nhiều nước, ăn cảm thấy ngon hơn so với thịt lợn bán trôi nổi trên thị trường”.Đến nay chợ Biên Hòa đã có 28 quầy bán thịt an toàn, mỗi ngày các quầy này bán khoảng 5 tấn thịt lợn sạch. Theo chị Lê Thị Hà (chủ một điểm bán thịt lợn ở chợ Biên Hòa), điều mà người dân quan tâm khi mua thịt lợn ngoài hình thức còn là chất lượng. Bản thân chị khi mua thịt về bán cũng lấy từ các mối quen nhưng không biết được nuôi với quy trình như thế nào. Đầu năm 2016, khi Ban quản lý chợ Biên Hòa triển khai chương trình bán thịt sạch, chị đã tham gia ngay. Từ khi bán thịt an toàn, số lượng thịt chị bán ra hàng ngày tăng khoảng 20% so với trước; khách hàng đánh giá chất lượng thịt tốt, khuyến khích chị duy trì việc bán thịt sạch.Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện lượng thịt lợn, gà bày bán ở các chợ truyền thống vẫn chiếm phần lớn trong tổng lượng thịt được tiêu thụ mỗi ngày. Vì vậy, việc lựa chọn các chợ truyền thống để bán thịt an toàn nhận được sự ủng hộ của người dân; tạo thuận lợi cho công nhân, người thu nhập thấp mua thịt sạch.Ngoài ra, các điểm bán thịt này cũng có tác dụng tuyên truyền, nâng cao ý thức của cả cộng đồng về an toàn vệ sinh sinh thực phẩm. Mô hình bán thực phẩm sạch tại chợ truyền thống đang phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, Đồng Nai hiện có khoảng 3 triệu dân, các điểm bán thịt sạch nêu trên mới chỉ tập trung ở thành phố Biên Hòa, chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu.Để tăng sự hiện diện của thịt sạch tại chợ truyền thống, Ðồng Nai đang gấp rút triển khai xây dựng chợ đầu mối thực phẩm sạch, an toàn. Theo chủ trương, tỉnh Đồng Nai sẽ chọn chợ Tân Biên (thành phố Biên Hòa) làm chợ đầu mối cung cấp thực phẩm sạch (gồm cả khu bán thực phẩm tươi sống và các loại rau, củ, quả sạch.

Mọi Người Cũng Xem   Top 5 túi ngủ du lịch tốt nhất 2020 và Địa chỉ bán túi ngủ du lịch [Review]

Xem thêm: Top 9 Quán Cafe Checkin Ở Đồng Nai Cực “Xịn Sò”

Related Posts

About The Author

Add Comment